Tin hoạt động ban quản lý đường sắt - BQL ĐƯỜNG SẮT

Lễ Đón máy TBM tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Sáng 31/10, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM tổ chức Lễ đón máy khoan hầm TBM, hầm phía Đông, tuyến số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Mục thi công này thuộc gói thầu 1b dự án tuyến số 1 Bến Thành - Suối Tiên, đoạn xây hầm ngầm từ ga Nhà hát TP - ga Ba Son (P.Bến Nghé, Q.1), do nhà thầu liên danh Shimizu - Maeda thi công bằng công nghệ đào ngầm TBM.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM và Lãnh đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị cùng đại diện nhà thầu chính thức bấm nút lễ đón máy TBM.

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM Lê Nguyễn Minh Quang cho biết: "Sau 5 tháng thi công, đường hầm đầu tiên nối ga Ba Son - Ga Nhà hát TP.HCM, thuộc tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên đã hoàn thành toàn bộ 781m, ở độ sâu 17m. Hôm nay, máy khoan TBM sẽ được di chuyển trở lại ga Ba Son lắp ráp, tiếp tục thi công đường hầm thứ 2 đến ga Nhà hát TP, ở độ sâu 27m, lắp ghép 3.900 tấm vỏ hầm của tuyến hầm phía Đông, tiếp tục đánh dấu sự kiện mới trong công tác xây lắp dự án".

Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM Lê Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh: “Dự án xây dựng tuyến đường sắt Metro số 1 là công trình trọng điểm của thành phố, có ý nghĩa kinh tế xã hội đặc biệt quan trọng. Tôi đánh giá cao Ban Quản lý Đường sắt đô thị và nhà thầu liên danh Tư vấn NJPT và nhà thầu Shimizu-Maeda đã nỗ lực trong suốt thời gian qua".

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu.