video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin hoạt động ban quản lý đường sắt
Hội thảo truyền thông Hỗ trợ dự án đường sắt đô thị tại TP.HCM

Ngày 27/3/2019 Ban Quản lý Đường sắt đô thị phối hợp cùng với Ngân hàng phát triển châu Á tổ chức Hội thảo truyền thông Hỗ trợ dự án đường sắt đô thị tại TP.HCM với sự tham dự của đại diện của các nhà tài trợ, Văn phòng UBND Thành phố, Sở Thông tin truyền thông, Sở Giao thông Vận tải, đại diện UBND và Ban  Bồi thường Giải phóng Mặt bằng các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú cùng Lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban của Ban Quản lý Đường sắt đô thị.

Hội thảo cũng có sự tham dự và chia sẻ kinh nghiệm của nhóm Tokyo Metro đang thực hiện Dự án tăng cường năng lực quản lý nhằm triển khai vận hành, khai thác tuyến đường sắt đô thị số 1 TP. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ tại Hội thảo, ông Jaccson Rush chuyên gia cao cấp phụ trách truyền thông, Vụ Đông Nam Á của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) đã nêu rõ vai trò của truyền thông đối với dự án nhằm làm tăng sự hiểu biết, quan tâm, ủng hộ của người dân và các bên liên quan trong quá trình triển khai xây dựng dự án, đồng thời có tác dụng khuyến khích việc sử dụng Metro và tăng doanh thu các lĩnh vực kèm theo như quảng cáo, dịch vụ viễn thông, thương mại và kinh doanh bất động sản.

Chuyên gia truyền thông chia sẻ kinh nghiệm tạ buổi hội thảo

Các kinh nghiệm về công tác truyền thông thành công tại HongKong, Bangkok, Tokyo, Manila… cũng đã được chia sẻ tại Hội thảo.

Hội thảo nhận được nhiều ý kiến thảo luận, chia sẻ thực trạng, các khó khăn vướng mắc từ các đại biểu tham dự. Đáng chú ý, ông Kosuke AKIMOTO Trưởng phòng Hợp tác quốc tế của Tokyo Metro nhấn mạnh về đối tượng truyền thông là người dân, báo chí, chính quyền các cấp, các nhà tài trợ… rất cần thiết phải tuyên truyền ngay trong nội bộ các Lãnh đạo, nhân viên của Ban Quản lý Đường sắt đô thị và gia đình của họ để mọi người hiểu rõ và nỗ lực hơn nữa trong việc hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Kết thúc Hội thảo bà Vũ Minh Huyền phó Trưởng ban Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã đề nghị Ngân hàng Phát triển châu Á hỗ trợ xây dựng một chiến lược truyền thông, tiếp thị, quảng cáo với mục tiêu và kế hoạch cụ thể trong giai đoạn xây dựng cũng như chuẩn bị vận hành các tuyến Metro của TP. Hồ Chí Minh.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị cũng sẽ thành lập Tổ công tác truyền thông do Lãnh đạo Văn phòng chủ trì để làm đầu mối tiếp nhận và triển khai nhằm mục tiêu xây dựng thành công và khai thác hiệu quả các tuyến Metro của Thành phố./.  

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày