video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin hoạt động ban quản lý đường sắt
Ngân hàng Phát Triển Châu á (ADB) cam kết đồng hành cùng các dự án metro thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 28 tháng 02 năm 2020, đoàn công tác đánh giá dự án của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), do ông Hiroaki Yamaguchi, Giám đốc Ban giao thông khu vực Đông Nam Á dẫn đầu, đã có buổi làm việc với Ban quản lý đường sắt đô thị. Tại cuộc gặp, ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã cám ơn sự quan tâm tài trợ của ADB cho các dự án metro của thành phố, đồng thời thông tin cụ thể về tiến độ thực hiện các tuyến đến thời điểm hiện nay. Các chuyên gia của ADB vui mừng với tiến độ các dự án trong thời gian gần đây và đánh giá cao những nỗ lực của Ban trong công tác chuẩn bị các thủ tục pháp lý, đấu thầu cho các dự án, cũng như các kế hoạch triển khai giải phóng mặt bằng, di dời hạ tầng kỹ thuật.

Về dự án tuyến metro số 2, ADB cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho các khoản vay hiện tại trong năm 2020 đồng thời đồng ý bổ sung một khoản vay mới gần 1 tỷ USD trong năm 2021. ADB đề nghị Ban phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị đấu thầu, đẩy nhanh thủ tục pháp lý với các cơ quan trung ương, đồng thời sẽ sử chuyên gia hỗ trợ cho công tác đấu thầu các gói CP3a và CP3b để đảm bảo công việc được nhanh chóng, đúng trình tự, thủ tục.

Đối với tuyến metro số 5 giai đoạn 1, ADB đã có thư quan tâm tài trợ gần 500 triệu euro cho dự án, đồng thời cam kết trong giai đoạn 2021-2023 sẽ xem xét hỗ trợ cho công tác thiết kế FEED nếu dự án được Quốc hội thông qua đúng theo kế hoạch. Bên cạnh đó, ADB cũng quan tâm quan tâm đến việc xúc tiến những khoản hỗ trợ kỹ thuật nhỏ khác cho công tác nghiên cứu cập nhật, điều chỉnh quy hoạch tổng thể và xây dựng khung áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật chung cho hệ thống đường sắt đô thị thành phố.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 234 kết quả tìm kiếm.
Trang của 24
Xem tin theo ngày
Ngày