video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin hoạt động ban quản lý đường sắt
Một ngày làm việc của nhân viên y tế trên công trường tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Làm sao để đội ngũ công nhân, kỹ sư trên công trường có đủ sức khỏe để làm việc, vượt qua dịch bệnh Covid – 19 để đảm bảo tiến độ xây dựng tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) là ưu tiên hàng đầu của Ban Quản lý Đường sắt đô thị và các nhà thầu thi công xây dựng dự án.

Mỗi nhà thầu của tuyến metro số 1 đều có các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe công nhân mỗi sáng và định kỳ tập huấn kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho công nhân và kỹ sư trên công trường.

Đây là hình ảnh của Cô nhân viên y tế - Nguyễn Thị Bé, Cô đã làm việc cho nhà thầu Shimizu Meada – gói thầu CP1b (xây dựng đoạn ngầm từ ga Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son) thuộc tuyến metro số 1 từ năm 2015 đến nay.

Mỗi ngày của Cô Nguyễn Thị Bé bắt đầu với hàng tá những công việc như: đo thân nhiệt, kiểm tra sàng lọc huyết áp cao và huyết áp thấp cho kỹ sư và công nhân trước khi vào công trường; hướng dẫn và huấn luyện sơ cấp cứu cho kỹ sư và công nhân mới; hỗ trợ sơ cấp cứu cho khách tham quan dự án; hỗ trợ kiểm tra hồ sơ an toàn và báo cáo y tế cho Trưởng bộ phận an toàn; thực hiện kiểm tra định kỳ các túi sơ cấp cứu tại công trường của các nhà thầu; hướng dẫn công tác phòng chống dịch, bệnh cho kỹ sư và công nhân như: Covid – 19, HIV, viêm gan, lao phổi...

Cô Nguyễn Thị Bé tâm sự: “Môi trường làm việc trên công trường xây dựng tuy mệt và vất vả. Tuy nhiên khi tiếp xúc và làm việc với các kỹ sư và công nhân thì nhận được sự thân thiện, gần gũi và chất phát của người công nhân. Đó là động lực giúp em gắn bó với công việc chăm sóc sức khỏe trên công trường từ đó đến nay”.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 234 kết quả tìm kiếm.
Trang của 24
Xem tin theo ngày
Ngày