video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin hoạt động ban quản lý đường sắt
PHÁT TRIỂN METRO VÀ BẢO TỒN DI TÍCH LỊCH SỬ - XƯỞNG ĐÓNG TÀU BA SON & KHU LƯU NIỆM CHỦ TỊCH TÔN

 

Hình dung diện mạo mới của Xưởng đóng tàu Ba Son khiến người Sài Gòn và bất kì ai yêu quý di sản này cảm thấy lo lắng về việc các công trình di sản cũ sẽ phải nhường chỗ cho các cao ốc, hạ tầng giao thông hiện đại. Việc lấy lịch sử làm chất liệu trung tâm để thiết kế và bảo tồn một khu di tích quan trọng trong lịch sử phát triển của Sài Gòn là chủ trương của Lãnh đạo Thành phố và là một trong những tiêu chí hàng đầu mà Ga Ba Son thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên ) hướng đến.

Image may contain: text

    Khởi đầu là thuỷ xưởng của Nguyễn Ánh cuối thế kỷ 18 đến xưởng sửa chữa, đóng tàu của người Pháp thế kỷ 19, Ba Son “là một bức tranh sống động minh chứng cho ngành công nghiệp, nền kinh tế biển ở Việt Nam, một dấu ấn của sự ra đời giai cấp công nhân Việt Nam cùng phong trào đấu tranh của họ...” (Thạc sĩ Phạm Lan Hương, Trường ĐH Văn hóa).

Image may contain: sky, tree, house, plant and outdoor

    Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng là nơi Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng từng làm việc và hoạt động cách mạng, đã được công nhận Di tích lịch sử quốc gia vào năm 1993.

    Trong thực tế, Xưởng đóng tàu Ba Son và Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã được đồng bộ với các công trình hạ tầng kỹ thuật như cầu Thủ Thiêm 2, tuyến metro số 1 ( đoạn ngầm từ Nhà hát Thành Phố đến ga Ba Son). Chủ trương của Ban Quản lý Đường sắt đô thị là cân bằng giữa việc bảo tồn và phát triển thương mại. Không ngừng lại ở đó, dựa theo các di tích và địa danh đặc biệt, từng nét kiến trúc sẽ trở thành điểm nhấn riêng của các nhà ga của tuyến metro số 1, mỗi nhà ga sẽ mang những nét đặc trưng biểu tượng văn hóa riêng từng địa danh của Thành phố.

Image may contain: sky, tree, outdoor, nature and water

    Khi đến Ga Ba Son, khách đi tàu sẽ vẫn còn được nhìn thấy một phần của Xưởng đóng tàu Ba Son và Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng được bảo tồn.

Kính mời độc giả cùng chiêm ngưỡng hình ảnh một phần của Xưởng đóng tàu Ba Son được bảo tồn. 

Image may contain: tree, plant, house, sky, outdoor and nature

Image may contain: plant, tree, house, sky, outdoor and nature

Một phần di tích Xưởng đóng tàu Ba Son.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 244 kết quả tìm kiếm.
Trang của 25
Xem tin theo ngày
Ngày