video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin hoạt động ban quản lý đường sắt
BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÁO GỠ KHÓ KHĂN, THÚC ĐẨY GIẢI NGÂN ĐẦU TƯ CÔNG CỦA DỰ ÁN TUYẾN METRO

 

Trong bối cảnh chung của cả nước và thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Dịch Covid-19, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội, trong trạng thái bình thường mới, ngay từ đầu tháng 7 năm 2020, Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã chủ động rà soát tình hình, xây dựng kế hoạch làm việc với từng nhà thầu với định kỳ 02 tuần/ lần nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của Dự án với mục tiêu kép: hoàn thành giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2020 và đảm bảo tiến độ thi công trên công trường.

Image may contain: 7 people, people sitting, table and indoor

       Đến nay, Dự án đã giải ngân đạt tỷ lệ trên 43% nguồn vốn ODA vay lại. Nếu không bị ảnh hưởng do Dịch Covid-19 (làm ảnh hưởng đến việc nhập khẩu đoàn tàu, nhập khẩu thiết bị…) thì Dự án đã giải ngân thêm được 10% kế hoạch vốn được giao. Bên cạnh đó, với kiến nghị của Ủy ban nhân dân Thành phố về giải ngân nguồn vốn ODA cấp phát đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết tại cuộc họp ngày 20 tháng 7 năm 2020 sẽ góp phần tăng tỷ lệ giải ngân của Dự án trong thời gian tới.

Image may contain: 3 people, people sitting, table and indoor

       Để thích ứng, khắc phục ảnh hưởng từ Dịch Covid-19, tăng cường giải ngân để bù đắp khối lượng bị ảnh hưởng và duy trì tiến độ thi công trên công trường, Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã phối hợp với các nhà thầu, tư vấn triển khai các giải pháp linh hoạt như: lắp đặt trước các thiết bị phụ trong thời gian chờ đợi chuyên gia nước ngoài được phép nhập cảnh để giám sát lắp đặt thiết bị chính; Thuê các chuyên gia, nhà thầu phụ tại Việt Nam đủ năng lực nhằm thực hiện các khối lượng công việc cấp bách; Thuê bên thứ 3 độc lập tại nước sở tại để thực hiện thủ tục kiểm tra thí nghiệm thiết bị, vật liệu tại các Nhà máy ở nước ngoài; Tăng cường các mũi thi công các hạng mục...

Image may contain: 5 people, people sitting, table and indoor

       Với những giải pháp nêu trên, Ban Quản lý Đường sắt đô thị phấn đấu giải ngân trên 90% kế hoạch đầu tư công được giao và hoàn thành ít nhất 80% tổng khối lượng dự án vào cuối năm 2020.

Image may contain: 2 people, people sitting and indoor

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 244 kết quả tìm kiếm.
Trang của 25
Xem tin theo ngày
Ngày