video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin hoạt động ban quản lý đường sắt
Tổ chức cuộc họp báo cáo đầu kỳ cho dự án nghiên cứu khả năng tiếp cận và quy hoạch...

Tổ chức cuộc họp báo cáo đầu kỳ cho dự án nghiên cứu khả năng tiếp cận và quy hoạch sử dụng đất theo định hướng giao thông công cộng (tod) tuyến metro số 1 (bến thành – suối tiên)

Ngày 05/01/2021, Ban Quản lý Đường sắt đô thị tổ chức cuộc họp nghe báo cáo đầu kỳ của Đoàn tư vấn JICA cho dự án nghiên cứu khả năng tiếp cận và quy hoạch sử dụng đất theo định hướng GTCC (TOD) cho tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Tham gia buổi họp, còn có các chuyên gia trong lĩnh vực giao thông và đô thị của các Viện, trường đại học trên địa bàn Thành phố.

Cuộc họp được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa trực tuyến với các chuyên gia ở Tokyo, Hà Nội và trực tiếp với các đại diện của nhóm nghiên cứu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án được thực hiện bằng nguồn vốn hỗ trợ không hoàn lại của JICA trong thời gian khoảng 9 tháng, bởi các công ty tư vấn quen thuộc của Nhật Bản như Almec, Nippon Koei và Tokyo Metro. Nội dung nghiên cứu của dự án bao gồm 5 hợp phần: (1) Nghiên cứu khai thác sử dụng không gian tại nhà ga và trong hành lang tuyến đường sắt, (2) Cải thiện điều kiện và khả năng tiếp cận đến các nhà ga, (3) Quy hoạch phát triển các trung tâm thương mại ngầm, (4) Định hướng phát triển đô thị xung quanh các nhà ga và (5) Đề xuất cơ chế triển khai thực hiện.

Dự án sẽ chọn 5 nhà ga điển hình của tuyến metro số 1 để nghiên cứu sâu, bao gồm: Bến Thành, Tân Cảng, Rạch Chiếc, Phước Long và Bến xe Miền Đông mới. Kết quả nghiên cứu sẽ đưa ra được các khung chính sách, khung kỹ thuật, các kiến nghị, đề xuất để trên cơ sở đó Thành phố cũng như Ban Quản lý Đường sắt đô thị có thể triển khai các dự án cụ thể liên quan đến việc tiếp cận các nhà ga, việc phát triển đô thị xung quanh các nhà ga, góp phần nâng cao hiệu quả khai thác cho tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 252 kết quả tìm kiếm.
Trang của 26
Xem tin theo ngày
Ngày