video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin hoạt động ban quản lý đường sắt
Các nhà đầu tư Hàn Quốc làm việc với Ban Quản lý Đường sắt đô thị về dự án Tuyến metro số 5 – Gđ2

Sáng ngày 19 tháng 01 năm 2021, Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã có buổi làm việc với các Nhà đầu tư và các Công ty tư vấn đến từ Hàn Quốc để trao đổi về công tác nghiên cứu cũng như định hướng các công việc liên quan đến Dự án tuyến Metro số 5 – giai đoạn 2 (Ngã tư Bảy Hiền – Bến xe Cần Giuộc mới).

Thành phần tham dự gồm đại diện đến từ các tổ chức lớn như Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM Bank), Tập đoàn Lotte, Tập đoàn Huyndai, Công ty PwC Việt Nam, Công ty tư vấn Dohwa. Tiếp đón đoàn là Ông Bùi Xuân Cường – Thành Ủy viên, Trưởng Ban Quản lý Đường Sắt đô thị cùng đại diện Sở giao thông vận tải, Sở Kế hoạc và Đầu và Lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc.

Dự án tuyến Metro số 5 – giai đoạn 2 trước đây đã được Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ nghiên cứu tiền khả thi. Tuy nhiên, do nhiều lý do khách quan nên hình thức đầu tư vay vốn ODA đã không được thực hiện và hình thức đầu tư đối tác công tư (PPP) được lựa chọn thay thế. Tại buổi làm việc, nhóm Hàn Quốc cùng với các Công ty tư vấn đã trình bày kế hoạch cập nhật Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và dự kiến sẽ trình nộp báo cáo cuối cùng vào cuối năm 2021.

Về phía Ban Quản lý Đường sắt đô thị, Ông Bùi Xuân Cường đánh giá cao sự chủ động của Ngân hàng KEXIM và các nhà đầu tư, đồng thời cam kết, sau khi báo cáo UBND Thành phố, Ban sẽ có sự phối hợp tốt để cùng tìm được giải pháp đầu tư một cách khả thi, hiệu quả cho tuyến Metro số 5 – giai đoạn 2, từng bước góp phần vào quá trình hoàn thiện hệ thống đường sắt đô thị của Thành phố.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 260 kết quả tìm kiếm.
Trang của 26
Xem tin theo ngày
Ngày