video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin hoạt động ban quản lý đường sắt
Đại sứ quán và Cơ quan phát triển đô thị và hạ tầng Hàn Quốc đến thăm và làm việc với BQLĐSĐT...

Đại sứ quán và Cơ quan phát triển đô thị và hạ tầng Hàn Quốc đến thăm và làm việc với Ban Quản Lý Đường sắt đô thị về dự án tuyến metro số 2 - Giai đoạn 2

Sáng ngày 26 tháng 02 năm 2021, Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã có buổi làm việc với Đại sứ quán và Cơ quan Phát triển đô thị và Hạ tầng của Hàn Quốc (KIND) để trao đổi về các Dự án Đường sắt đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh và tìm kiếm tiềm năng hợp tác trong tương lai, cụ thể là Dự án tuyến Metro số 2 – giai đoạn 2.

Thành phần tham dự gồm đại diện đến từ Đại sứ quán Hàn Quốc, Tổ chức KIND, và Tập đoàn Posco. Tiếp đón đoàn là Ông Bùi Xuân Cường - Thành ủy viên, Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị cùng Lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc.

Dự án tuyến Metro số 2 – giai đoạn 2 gồm 2 đoạn tuyến, Bến Thành - Thủ Thiêm và Tham Lương - bến xe Tây Ninh (An Sương), có tổng chiều dài khoảng 9 km với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 1,4 tỷ USD. Đây là một trong những dự án quan trọng của Thành phố, kéo dài tuyến metro số 2 - giai đoạn 1, giúp kết nối hành khách từ khu vực Tây Bắc tới khu trung tâm Thành phố, trung chuyển với các tuyến metro khác tại Bến Thành và sau đó kết nối với tuyến Đường sắt cao tốc quốc gia cũng như tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - sân bay Long Thành, từ đó góp phần phát triển cho giao thông Thành phố Thủ Đức.

Tại buổi làm việc, Cơ quan Phát triển đô thị và Hạ tầng của Hàn Quốc (KIND) đã chủ động đưa ra các phương án cụ thể nhằm hỗ trợ kinh phí triển khai nghiên cứu dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP), đồng thời đề nghị hai bên sớm ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) để có cơ sở thực hiện các công việc tiếp theo.

Về phía Ban Quản lý Đường sắt đô thị, Ông Bùi Xuân Cường đánh giá cao sự chủ động của tổ chức KIND trong việc hỗ trợ Ban Quản lý Đường sắt đô thị tiếp cận các nguồn viện trợ từ Hàn Quốc và cam kết sẽ phối hợp với các đối tác và báo cáo với Thành phố để có thể ký kết được thỏa thuận trong thời gian sớm nhất.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 270 kết quả tìm kiếm.
Trang của 27
Xem tin theo ngày
Ngày