"ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - TĂNG TỐC - AN TOÀN - HIỆU QUẢ"

THƯỜNG TRỰC ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI CÔNG TRƯỜNG TUYẾN METRO SỐ 1

Chiều ngày 21/2, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đoàn công tác của Thường trực UBND thành phố đi thị sát dự án tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên. Chủ tịch UBND Thành phố bày tỏ sự tin tưởng tiến độ của công trình, đảm bảo đưa vào hoạt động đúng thời hạn .

Đoàn công tác thị sát công trình ngầm của tuyến metro số 1

Xuất phát từ công trường nhà ga Nhà hát Thành phố, đoàn kiểm tra đã tới khu vực thi công 4 tầng hầm của nhà ga metro. Tiếp đó, đi xuyên một nhánh hầm metro đến nhà ga Ba Son rồi kết thúc buổi khảo sát tình hình thi công công trình giao thông trọng điểm tại ga Phước Long (quận 9).

Đoàn công tác thị sát các ga trên cao của tuyến metro số 1

Theo Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên là dự án đầu tiên được triển khai xây dựng trong mạng lưới 8 tuyến metro của TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những công trình trọng điểm, đặc biệt quan trọng, được chính quyền và nhân dân Thành phố hết sức quan tâm theo dõi, là biểu tượng của mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản. Công trình đi vào hoạt động sẽ giúp giải quyết ùn tắc và phát triển giao thông tại cửa ngõ Đông Bắc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội Thành phố.