ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - KHẨN TRƯƠNG - AN TOÀN - HIỆU QUẢ                                                                                                                                                                     MAUR - CHUNG TAY KẾT NỐI MỞ LỐI TƯƠNG LAI

 

video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin nổi bật
Thi công lắp đặt hệ thống điện tiếp điện trên cao - Gói thầu số 3: “mua sắm thiết bị...

 Thi công lắp đặt hệ thống điện tiếp điện trên cao - Gói thầu số 3: “mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng ” thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

            Hệ thống tiếp điện trên cao (Overhead Contact System - gọi tắt là OCS) là một trong 11 hệ thống thuộc Gói thầu số 3 cấu thành hệ thống Cơ & Điện hoàn chỉnh của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Hệ thống này giữ vai trò cung cấp nguồn điện trực tiếp cho đoàn tàu thông qua việc tiếp xúc giữa Dây mang điện với Cần lấy điện được gắn trên nóc đoàn tàu. Đây cũng được xem là công nghệ tiên tiến và phổ biến trên thế giới trong việc cấp điện an toàn và hiệu suất cao cho đoàn tàu.

            Về cơ bản, hệ thống OCS bao gồm các khung trụ, giá đỡ; các thiết bị cách điện; dây mang điện áp một chiều 1500 VDC; hệ thống bảo vệ chống sét. Toàn bộ các cấu phần của Hệ thống OCS của tuyến mero số 1 đều được sản xuất tại Nhật Bản theo như yêu cầu của Hợp đồng.

            Hiện nay, đơn vị thi công đang tiếp tục thi công lắp đặt các khung đỡ tại đoạn trên cao, từ ga Ba Son về hướng Suối Tiên, Depot. Khối lượng lắp đặt hệ khung đỡ (bao gồm các cột và dầm) cho đoạn trên cao ước đạt khoảng 55% (khu vực cầu cạn số 1 đến số 17). Việc lắp hệ khung đỡ trong khu vực đoạn ngầm và Depot sẽ được tiến hành sau đó. Giai đoạn lắp dây tiếp xúc và các thiết bị cách điện sẽ cần sử dụng các phương tiện chuyên dùng và biện pháp thi công riêng biệt nên sẽ được tiến hành tương ứng với điều kiện công trường. Các phương tiện chuyên dùng đã được nhà thầu nhập từ nước ngoài (phương tiện chạy trên ray thực hiện việc vận chuyển, cẩu, nâng hạ thiết bị, vật tư và con người) để phục vụ công tác lắp đặt nhằm đảm bảo tiến độ công việc cũng như chất lượng và tính an toàn cao.

            Tiến độ thực hiện toàn tuyến metro số 1 hiện ước đạt 65,59%. Khối lượng thực hiện Gói thầu số 3 ước đạt 46,6%, bao gồm các công tác thiết kế, sản xuất, mua sắm, thử nghiệm vật tư thiết bị (phần lớn thực hiện ở nước ngoài) và các công tác thi công tại công trường.

            Hình ảnh minh họa Hệ thống tiếp điện trên cao – OCS và công tác thi công tại công trường.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 207 kết quả tìm kiếm.
Trang của 21
Xem tin theo ngày
Ngày