UBND TPHCM CHÍNH THỨC PHÊ DUYỆT ĐIỀU CHỈNH DỰ ÁN TUYẾN METRO SỐ 1 VÀ TUYẾN METRO SỐ 2

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CHÍNH THỨC PHÊ DUYỆT ĐIỀU CHỈNH DỰ ÁN TUYẾN METRO SỐ 1 (BẾN THÀNH – SUỐI TIÊN) VÀ TUYẾN METRO SỐ 2 (BẾN THÀNH – THAM LƯƠNG)

Ngày 13/11/2019, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 4856/QĐ-UBND về Phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, Thành phố Hồ Chí Minh (Bến Thành – Suối Tiên) với một số nội dung điều chỉnh, trong đó:

- Tổng mức đầu tư: 43.757.150.000.000 đồng (Bốn mươi ba nghìn, bảy trăm năm mươi bảy tỷ, một trăm năm mươi triệu đồng)

- Thời gian thực hiện dự án: Thời điểm hoàn thành công trình đưa vào khai thác: Quý IV năm 2021; Thời điểm kết thúc công tác hỗ trợ vận hành bảo dưỡng: Năm 2026.

Ngày 14/11/2019, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 4880/QĐ-UBND về Phê duyệt điều chỉnh dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành – Tham Lương) với một số nội dung, trong đó:

- Tổng mức đầu tư: 47.890.840.000.000 đồng (Bốn mươi bảy nghìn, tám trăm chín mươi tỷ, tám trăm bốn mươi triệu đồng)

- Thời gian thực hiện và hoàn thành dự án: từ năm 2010 đến năm 2026.

Đến thời điểm này tuyến metro số 1 hiện đã 68% khối lượng tổng thể và đang ở giai đoạn tập trung toàn bộ mọi nguồn lực nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành công trình đưa vào khai thác quý 4/2021. Tương tự, tuyến metro số 2 đang ở giai đoạn đấu thầu tuyển chọn nhà thầu xây dựng song song với quá trình điều chỉnh dự án.

Việc chính thức được thông qua điều chỉnh tổng mức đầu tư là tin vui lớn nhất đối với 2 tuyến metro số 1 và số 2 của Thành phố Hồ Chí Minh. Ban Quản lý Đường sắt đô thị cùng với các đơn vị liên quan sẽ cố gắng hết sức để đưa 2 đại công trình này về đích đúng hẹn, phục vụ người dân thành phố.