Lễ khen thưởng thi công vượt tiến độ công trình hoàn trả mặt bằng khu vực trước Nhà hát Thành phố

LỄ KHEN THƯỞNG THI CÔNG VƯỢT TIẾN ĐỘ CÔNG TRÌNH HOÀN TRẢ TOÀN BỘ KHÔNG GIAN, MẶT BẰNG KHU VỰC TRƯỚC NHÀ HÁT THÀNH PHỐ (ĐOẠN TỪ ĐƯỜNG ĐỒNG KHỞI ĐẾN NGUYỄN HUỆ) VÀ XÂY DỰNG HOÀN THIỆN CƠ BẢN TẦNG B1 GA NHÀ HÁT THÀNH PHỐ THUỘC TUYẾN METRO SỐ 1 (BẾN THÀNH - SUỐI TIÊN)

Ngày 24 tháng 4 năm 2020, Ban Quản lý Đường sắt đô thị cùng đơn vị thi công đã thực hiện tháo dỡ toàn bộ rào chắn đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ, mặt bằng phía trước Nhà hát Thành phố đã được tái lập hoàn toàn, trả lại không gian thông thoáng và sạch đẹp cho khu vực này (sớm hơn 06 ngày so với kế hoạch báo cáo UBND Thành phố là 30 tháng 4 năm 2020 và sớm hơn 127 ngày so với kế hoạch thi công ban đầu của nhà thầu là 02 tháng 9 năm 2020). Đồng thời cùng với việc hoàn thiện cơ bản công tác thi công tầng B1 Ga Nhà Hát Thành phố (sớm hơn 06 ngày so với kế hoạch báo cáo UBND Thành phố là 30 tháng 4 năm 2020 và sớm hơn 96 ngày so với kế hoạch thi công ban đầu của nhà thầu là 30 tháng 7 năm 2020). Đây là nỗ lực rất lớn của Ban Quản lý Đường sắt đô thị và nhà thầu thi công dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) trong thời điểm còn nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Và sự kiện này cũng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ chính quyền và nhân dân Thành phố .

Để ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của tập thể và các cá nhân tham gia thực hiện công trình này, ngày 29 tháng 4 năm 2020, Ban Quản lý Đường sắt đô thị tổ chức Lễ Khen thưởng thi công vượt tiến độ công trình “Hoàn trả toàn bộ không gian, mặt bằng phía trước Nhà hát Thành phố (đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ), đồng thời xây dựng hoàn thiện cơ bản thi công tầng B1, ga Nhà hát Thành phố” thuộc tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên).

Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc thi công vượt tiến độ công trình này:

A. TẬP THỂ
- Nhà thầu Liên danh Shimizu - Maeda - Gói thầu CP1b

B. CÁ NHÂN: 09 cá nhân.
I Liên danh NJPT
1 Ông Shun Sugawara - Quản lý Dự án (Đoạn Ngầm - Gói thầu CP1b)
2 Ông Nguyễn Công Quỳnh - Kỹ sư thường trú - Ga Nhà Hát Thành Phố.
3 Ông Đặng Hùng Trí - Chuyên gia trưởng An toàn - Môi trường

II Liên danh Shimizu - Maeda
1 Ông Sato Takuzo - Giám đốc dự án
2 Ông Lê Thành Lê - Kỹ sư Quản lý thi công
3 Ông Hồ Xuân Linh - Chỉ huy trưởng kiến trúc

III Nhà thầu Hitachi
1 Ông Jason Fraser - Giám đốc Dự án.
2 Ông Stephen Morrison - Phó Trưởng Bộ phận Xây lắp.
3 Ông Nguyễn Tùng Lâm - Kỹ sư Xây lắp.

Ông Bùi Xuân Cường - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã bày tỏ lòng biết ơn đến các đơn vị thi công, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư đã nỗ lực vượt qua khó khăn để cùng Ban Quản lý Đường sắt đô thị thực hiện công trình vượt tiến độ. Đồng thời cũng đề nghị tư vấn và các nhà thầu nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ thi công của toàn dự án.