PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ PHẠM BÌNH MINH THỊ SÁT TUYẾN METRO SỐ 1 (BẾN THÀNH - SUỐI TIÊN)

Sáng ngày 29/6/2020 Ban Quản lý Đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh – Chủ đầu tư dự án cùng 2500 chuyên gia, kỹ sư, công nhân đang tham gia xây dựng tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) rất vui mừng, phấn khởi được đón tiếp Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ đến thăm và kiểm tra công trường.

Đồng chí Bùi Xuân Cường Thành ủy viên - Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác và Lãnh đạo UBND TP.HCM về tổng thể hệ thống đường sắt đô thị TP.HCM, tình hình thi công tuyến metro số 1 đồng thời Phó Thủ tướng đã trực tiếp đi thị sát, kiểm tra công tác xây dựng, hoàn thiện nhà ga trên cao Công nghệ cao, nhà ga ngầm Ba Son, đường hầm TBM, nhà ga ngầm Nhà hát Thành phố.

Trong suốt quá trình di chuyển, Phó thủ tướng Chính phủ đã trao đổi rất kỹ với Ban Quản lý Đường sắt đô thị về hướng tuyến, kỹ thuật thi công, khả năng thoát nước, quá trình chi tiết chạy tàu...dưới hệ thống đường ngầm của tuyến metro số 1

Đồng chí Bùi Xuân Cường cũng báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ về ảnh hưởng của dịch COVID-19 liên quan đến thủ tục nhập cảnh đối với chuyên gia nước ngoài làm việc tại Dự án và kiến nghị Chính phủ xem xét cơ chế đặc biệt cho việc nhập cảnh của các chuyên gia, cụ thể: đối với các chuyên gia đã được quốc gia cư trú xác định âm tính và được phép xuất cảnh, việc cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế sẽ được thực hiện tại nơi cư trú của chuyên gia gần công trường dưới sự giám sát của cơ quan y tế chuyên môn tại địa bàn, song song với quá trình làm việc, giám sát thi công, lắp đặt… của chuyên gia qua các công cụ công nghệ thông tin trực tuyến. Sau khi hoàn tất cách ly 14 ngày, chuyên gia sẽ sẵn sàng thực hiện công việc tại công trường.

Kết thúc chuyến tham quan, Phó Thủ tướng đã trao quà cho Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM cùng nhà thầu phía nhà thầu Nhật Bản để động viên tinh thần, khuyến khích các đơn vị tiếp tục tăng tốc đưa tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP.HCM về đích đúng tiến độ

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cùng đoàn công tác sẽ làm việc với Lãnh đạo UBND TP để lắng nghe, ghi nhận tình hình triển khai các dự án sử dụng vốn vay ODA của TP.HCM, trong đó có dự án tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên).