ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - KHẨN TRƯƠNG - AN TOÀN - HIỆU QUẢ                                                                                                                                                                     

 

video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin nổi bật
BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ VÀ CÔNG TY AUTODESK ASIA KÝ KẾT HỢP TÁC THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ ...

BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ VÀ CÔNG TY AUTODESK ASIA KÝ KẾT HỢP TÁC THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ỨNG DỤNG BIM TRONG LĨNH VỰC ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ

Sáng ngày 24/01/2024, Ban Quản lý Đường sắt đô thị và Công ty Autodesk Asia đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng BIM trong lĩnh vực đường sắt đô thị.

Tham dự lễ ký kết có sự tham gia của lãnh đạo Ban Quản lý Đường sắt đô thị, Công ty Autodesk Asia và đại diện các bên có liên quan:

+ Ông Nguyễn Quốc Hiển - Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Quản lý Đường sắt đô thị

+ Bà Smitha Raghunathan – Quyền Giám đốc khu vực ASEAN, Chánh Văn phòng Công ty Autodesk Asia

+ Bà Hoàng Tố Nga, Chuyên gia thương mại, Phòng Dịch vụ thương mại – Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong lần ký kết hợp tác này, Ban Quản lý Đường sắt đô thị và Công ty Autodesk Asia sẽ tăng cường hợp tác chiến lược, toàn diện  nhằm đẩy nhanh chuyển đổi số và áp dụng BIM hiệu quả trên toàn hệ sinh thái, bao gồm: 

          Về hợp tác chiến lược: Hai bên thành lập nhóm quản lý chung để tiến hành các cuộc thảo luận chiến lược hai lần mỗi năm nhằm giám sát và đảm bảo tiến độ của tất cả các chương trình đã hoạch định. Cả hai cũng sẽ cùng tham gia các chương trình, sự kiện toàn cầu, cũng như tham khảo, học hỏi phương pháp thực hành BIM tốt nhất từ các đơn vị trên thế giới.

Về lộ trình chuyển đổi số: Hai bên sẽ tổ chức hội thảo đánh giá năng lực hiện trạng, xác định mục tiêu chiến lược, từ đó đề ra lộ trình chuyển đổi hiệu quả với các bước chi tiết về phát triển nhân sự, quy trình và tiêu chuẩn công nghệ áp dụng, phát triển các hồ sơ mẫu cho việc thực hiện dự án BIM và các tài liệu liên quan.

Về con người: Các đối tác chứng nhận đào tạo và đối tác chứng nhận của Autodesk sẽ tham gia xây dựng, phát triển chương trình đào tạo và chứng nhận BIM phù hợp để hỗ trợ về mặt chuyên môn cho đội ngũ nhân sự của Ban Quản lý Đường sắt đô thị.

Về quy trình: Hai bên sẽ trao đổi sâu sát để cải thiện và số hóa các quy trình trong công tác triển khai các dự án đường sắt đô thị thông qua việc tích hợp giải pháp công nghệ phù hợp theo từng giai đoạn dự án.

Về công nghệ: Autodesk sẽ giới thiệu và tư vấn ứng dụng thí điểm công nghệ BIM for Railway (Mô hình thông tin công trình cho đường sắt đô thị) vào các dự án công trình đường sắt đô thị.

Việc ký kết MOU về thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng BIM trong lĩnh vực đường sắt đô thị sẽ hỗ trợ cho Ban Quản lý đường sắt đô thị tiếp cận đúng hướng hơn, nhanh hơn và thuận lợi hơn trong việc áp dụng BIM trong quản lý dự án đầu tư xây dựng đường sắt đô thị tại TPHCM.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 407 kết quả tìm kiếm.
Trang của 41
Xem tin theo ngày
Ngày