ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - KHẨN TRƯƠNG - AN TOÀN - HIỆU QUẢ                                                                                                                                                                     

 

video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin nổi bật
Lễ khánh thành tuyến đường sắt đô thị số 1 Thành phố Hồ Chí Minh (Bến Thành – Suối Tiên)

Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025); hòa cùng không khí sôi động Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 10 tại thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 09/3/2025, UBND TP.HCM tổ chức Lễ Khánh thành tuyến Đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Buổi lễ vinh dự đón tiếp đại diện Chính phủ Nhật Bản, các đồng chí các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo các Bộ ban ngành Trung ương, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở ban ngành, quận, huyện thành phố Thủ Đức, các đơn vị đối tác trong và ngoài nước, cùng đông đảo người dân Thành phố.

Tuyến Đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), với tổng chiều dài 19,7 km, gồm 14 ga, kết nối từ trung tâm TP.HCM đến TP. Thủ Đức, là tuyến có đoạn đi ngầm đầu tiên của cả nước, áp dụng nhiều biện pháp thi công hiện đại, tiên tiến. Dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước, là dự án hợp tác kinh tế trọng điểm giữa hai Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Dự án hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại từ ngày 22/12/2024, đến nay, đã phục vụ hơn 5 triệu lượt hành khách, đón nhận phản hồi tích cực từ người dân.

Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: "Lễ khánh thành tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của Thành phố Hồ Chí Minh mà còn là sự khởi nguồn một chương mới trên hành trình phát triển giao thông đô thị hiện đại.”. Đồng thời, lãnh đạo Thành phố cũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến Chính phủ, Lãnh đạo các cấp, doanh nghiệp, nhân dân Nhật Bản; Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương; Lãnh đạo và các cán bộ, chuyên viên các Sở ngành, địa phương của Thành phố và tập thể cán bộ, công nhân viên Ban Quản lý Đường sắt đô thị và Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt đô thị số 1 đã góp sức hoàn thành và đưa dự án vào vận hành thương mại thành công.

Nhân dịp này, tại giếng trời hoa sen nhà ga Bến Thành, tuyến Đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã đồng thời diễn ra nghi thức gắn biển công trình hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Nhật Bản, và gắn biển công trình cấp Thành phố chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) đối với công trình “Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 Thành phố Hồ Chí Minh, tuyến Bến Thành – Suối Tiên.

Lễ Khánh thành tuyến Đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) là sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong quá trình chuyển đổi mô hình giao thông đô thị của thành phố Hồ Chí Minh, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của TPHCM. Sự kiện này còn có ý nghĩa hơn trong bối cảnh vào ngày 19/2/2025 vừa qua, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 188/2025/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt để phát triển hệ thống mạng lưới đường sắt đô thị tại TP.Hà Nội và TP.HCM, cùng với những kinh nghiệm quý báu trong quá trình đầu tư xây dựng Tuyến đường sắt đô thị số 1 - sẽ là tiền đề quan trọng giúp cho Thành phố Hồ Chí Minh hiện thực hóa mục tiêu “mạng lưới 07 tuyến đường sắt đô thị với tổng chiều dài 355km đường sắt đô thị trong 10 năm tới”.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 437 kết quả tìm kiếm.
Trang của 44
Xem tin theo ngày
Ngày