tin tức - sự kiện
TP.HCM quy hoạch kiến trúc khu nhà ga metro số 1 và số 2

TTO - Việc quy hoạch kiến trúc khu vực các nhà ga metro tuyến số 1 và tuyến số 2 nhằm tạo cảnh quan và thu hút các nhà đầu tư tham gia.

Khu vực nhà ga tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên trên đường Xa lộ Hà Nội sẽ được quy hoạch kiến trúc - Ảnh: QUANG ĐỊNH

UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch - kiến trúc TP về tổ chức, nghiên cứu thực hiện điều chỉnh quy mô và lập mới các đồ án thiết kế đô thị riêng, quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 đối với 21 vị trí đề xuất tại các nhà ga dọc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên và tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương.

Đồng thời giao sở này đề xuất phương án đầu tư, phương án tài chính cụ thể để thu hút nhà đầu tư tham gia và báo cáo UBND TP trước ngày 30-11-2019.

Để thực hiện đồ án quy hoạch kiến trúc ở các nhà ga metro, UBND TP giao cho Sở Quy hoạch - kiến trúc đề xuất bổ sung kiện toàn Hội đồng kiến trúc - quy hoạch và có thể thuê chuyên gia nước ngoài thực hiện đồ án quy hoạch trên.

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, tuyến metro số 1 dài 19,7km, trong đó xây dựng các nhà ga dọc theo trục đường Xa lộ Hà Nội (Q.2, 9 và Thủ Đức).

Còn tuyến metro số 2 dài 11,3km, trong đó xây dựng các nhà ga dọc theo đường Cách Mạng Tháng Tám và đường Trường Chinh (Q.1, 3, 10, Tân Bình, Tân Phú) là khu vực có đông dân cư.