ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - KHẨN TRƯƠNG - AN TOÀN - HIỆU QUẢ                                                                                                                                                                     MAUR - CHUNG TAY KẾT NỐI MỞ LỐI TƯƠNG LAI

 

video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin tức - sự kiện
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: TẠM NGƯNG HOẠT ĐỘNG CÁC CƠ SỞ DỊCH VỤ VÀ HẠN CHẾ TỤ TẬP ĐÔNG NGƯỜI.

Theo đó, từ 00 giờ ngày 28/3/2020 Thành phố đề nghị tạm thời ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (internet, game-online). Các địa điểm du lịch tham qua, di tích, bảo tàng, thư viện, các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga,…), các Trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn thành phố cũng buộc ngưng hoạt động.

Ngoài ra, để hạn chế dịch bệnh lây lan, Thành phố đề nghị tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp không cần thiết. Thay vào đó tăng dùng ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Không tổ chức các cuộc họp tập trung trên 20 người tham dự một phòng. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện. Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang tại cửa ra vào với mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác tại các cơ quan, đơn vị. Đối với các cuộc họp người dự họp phải đeo khẩu trang và ngồi cách nhau 2m, hạn chế bắt tay, trao đổi cự li gần, rửa tay sạch sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp. Nếu để xảy ra sự việc quá 20 người trong một cuộc họp thì thủ trưởng các cơ quan đơn vị chịu trách nhiệm.

Thành phố cũng khuyến nghị dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Các cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện theo hướng dẫn của Ban quản lý An toàn thực phầm thành phố.

Về tổ chức giao thông vận tải trên địa bàn thành phố UBND Thành phố chấp thuận các đề xuất của Sở giao thông vận tải tại công văn số 3713 ngày 27/3/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp trên đến ngày 15/04/2020.

Nguồn: Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 161 kết quả tìm kiếm.
Trang của 17
Xem tin theo ngày
Ngày