ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - KHẨN TRƯƠNG - AN TOÀN - HIỆU QUẢ                                                                                                                                                                     

 

video

The player will show in this paragraph

Giới thiệu tuyến metro1

LIÊN KẾT WEB

tin tức - sự kiện
Chúc mừng "trái tim thứ 2" của hệ thống điện cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên)

Chúc mừng "trái tim thứ 2" của hệ thống điện cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã về đến Việt Nam.

Trong những ngày cả thế giới và Việt Nam gồng mình để chống dịch COVID-19 với biết bao khó khăn trước mắt không thể lường trước được và sau bao ngày mong chờ, với biết bao nỗ lực, quyết tâm và cả sự hy vọng, nguyện cầu rằng mọi việc sẽ tiến triển tốt đẹp, thì niềm vui xen lẫn niềm tự hào đã vỡ òa trong lòng tập thể Ban Quản lý Đường sắt đô thị cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân của các nhà thầu thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) khi CHÀO ĐÓN TRÁI TIM THỨ HAI của hệ thống điện cho tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đã về đến trạm biến áp Tân Cảng vào sáng nay, ngày 01/04/2020.

Hai máy biến áp 110kV/22kV với tổng công suất 50MVA được cung cấp và sản xuất bởi Công ty Hitachi – Nhật Bản theo tiêu chuẩn Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế IEC 60076, sau khi thử nghiệm thành công tại Nhật Bản đã về đến Việt Nam vào cuối tháng 3/2020, hoàn thành vận chuyển cả hai máy đến trạm biến áp Tân Cảng vào ngày 01/04/2020.

Trái tim đầu tiên của hệ thống điện cho tuyến metro số 1, Trạm biến áp Bình Thái, đã hoàn thành công tác lắp đặt vào cuối năm 2019. Trạm biến áp Tân Cảng cùng Trạm biến áp Bình Thái là hai trái tim của hệ thống điện cho tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Đây là hai trạm biến áp có nhiệm vụ tiếp nhận điện cung cấp cho tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Tại trạm biến áp Tân Cảng, hai máy biến áp 110kV/22kV với tổng công suất 50MVA sẽ tiếp nhận nguồn điện 110kV từ lưới điện Quốc gia. Từ nguồn thứ cấp 22kV của máy biến áp, qua các máy biến áp khác sẽ cung cấp điện sức kéo 1500DC phục vụ chạy tàu và cung cấp điện dịch vụ 380V/220V cho các thiết bị, tiện ích nhà ga của tuyến metro số 1.

Hiện nay, Ban Quản lý Đường sắt đô thị và các nhà thầu thi công đã và đang khẩn trương hoàn tất giai đoạn cuối cùng của công tác lắp đặt máng cáp và các thiết bị phụ trợ để chuẩn bị cho công tác lắp đặt hai máy biến áp tại trạm biến áp Tân Cảng.

Sau khi các máy biến áp được lắp đặt hoàn chỉnh tại Trạm biến áp Tân Cảng, giai đoạn tiếp theo là thử nghiệm thiết bị trước khi tiến hành tiếp nhận nguồn điện chính thức từ lưới điện Quốc gia để thử nghiệm hệ thống và vận hành kỹ thuật cho dự án.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 171 - 176 trong 176 kết quả tìm kiếm.
Trang của 18
Xem tin theo ngày
Ngày